Cách kho thịt ngon, hoàn hảo nhất.

Cách kho thịt ngon, hoàn hảo nhất.

Thịt kho là món ăn rất nhiều bạn yêu thích, thịt kho mềm, ngon, thơm ngọt lại có hương vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn, nóng hổi rồi ăn kèm cơm trắng thì thật tuyệt vời.

Để có món thịt kho ngon đòi hỏi tỉ mỉ từ cách ướp gia vị, quá trình kho thịt. Cẩm nang gia đình chia sẻ bạn đọc “Cách kho thịt ngon, hoàn hảo nhất.” để có món thịt kho màu nâu cánh gián thơm ngon, thanh ngọt nhẹ hấp dẫn và hoàn hảo nhất.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt kho:

  • 300 gr thịt ba chỉ cắt miếng vừa phải.
  • 2 muỗng dầu ăn
  • 2-3 muỗng rượu
  • 2 muỗng đường phèn

Cánh hồi, quế, hành khô, gừng.Đường phèn thay đường trắng để có món thịt kho ngon hơn.

2. Cách làm món thịt kho

Rửa sạch thịt dưới vòi nước, xắt miếng vừa phải rồi đem ngâm trong bát nước pha 2 thìa rượu nấu ăn trong khoảng 10 phút để loại bỏ máu còn đọng lại và mùi gây của thịt. Cho thịt vào nồi nước luộc sôi rồi vớt ra, rửa lại với nước ấm lần để hết loại bỏ hết bụi bẩn.

Cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng sau đó cho thịt vào đảo cùng với một chút muối, hồi, quế, hành khô, gừng. Đảo đều cho đến khi thịt có màu vàng thì cho thịt ra bát.

Sau khi cho thịt ra bát, lấy đường phèn cho vào chảo, đảo đều cho đường tan chảy, đường có màu vàng thì tiếp tục đổ thịt trở lại. Đảo đều thịt sao cho đường bám quanh thịt.

Cho thêm 1 thìa rượu, cho thêm nước sao cho lượng nước xâm xấp mặt thịt. Đun sôi nhỏ lửa tầm 40-45 phút bạn sẽ được 1 nồi thịt kho thơm ngon.

Múc thịt ra đia, rắc thêm 1 chút hành tươi để món ăn bắt mắt. Mùi thịt kho thơm ngon cộng với vị thanh ngọt nhẹ của đường phèn sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn.

Trên đây cẩm nang gia đình đã hướng dẫn bạn “Cách kho thịt ngon, hoàn hảo nhất.”

Chúc bạn thành công.

Share This Post

Post Comment