Blog Mẹo vặt Nội trợ

Cách làm món cơm chiên hạt điều ấp cà chua

Cơm thơm béo thơm cà chua cùng vị chua nhẹ khi ăn khá lạ miệng. Nếu thấy tò mò về hương vị món ăn này, cùng camnanggiadinh.vn làm thử nhé!

1. Nguyên liệu làm cơm chiên hạt điều ấp cà chua

Nguyên liệu chuẩn bị bữa sáng cho 2 người lớn:

  • Cà chua 2 trái
  • Cơm 200 gr
  • Hạt điều 50 gr
  • Thì là 20 gr
  • Cà rốt 20 gr
  • Nấm hương 20 gr
  • Nấm hương 1 muỗng cà phê
  • Nấm mèo 20 gr
  • Tỏi băm 10 gr
  • Hạt nêm chay Knorr
  • Đường 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Mè rang 1 muỗng cà phê

Cách làm cơm chiên hạt điều ấp cà chua

Bước 1: Bước đầu tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu: nấm hương và nấm mèo ngâm nở mềm, cà rốt thái hạt lựu. Băm nhỏ hạt điều và lá thì là.Bước 2: Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, sau đó cho hạt điều, nấm, cà rốt vào xào đều. Nêm nếm với một ít đường, tiêu và hạt nêm nấm hương chay Knorr để món ăn tròn vị nhé!


Bước 3: Tiếp đến là cho cơm trắng vào chiên khoảng 3 phút cho tơi đều cơm, các nguyên liệu hòa nguyện.

Bước 4: Cắt nắp cà chua, nhẹ nhàng loại bỏ phần ruột, nhồi cơm vào kín quả cà chua. Dùng giấy bạc bọc phần đáy cà chua để không cháy khi nướng nhé. Nướng cà chua 15 phút với 160 độ C hoặc nướng trên than hoa 7 – 8 phút cho thơm.Bước 5: Thế là thành quả là đây, cơm tròn vị vừa ăn, ngọt mặn béo bùi hòa cùng vị chua nhẹ và thơm của cà chua nướng. Chúc bạn thành công và có món ăn ưng ý nhé!

Nguồn: cooky.vn

Post Comment