Cách làm món đậu hũ xốt thịt bằm đậm đà tuyệt ngon.

Cách làm món đậu hũ xốt thịt bằm đậm đà tuyệt ngon.

Trời trở lạnh, món đậu hũ xốt thịt bằm sẽ ngon hơn, hấp dẫn hơn. Để thay đổi món ăn cho gia đình, cẩm nang gia đình giới thiệu với bạn đọc món “đậu hũ xốt thịt bằm”. Đây sẽ là món ăn đậm đà cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g đậu hũ
  • 150g thịt bằm
  • 8g hạt tiêu nguyên hạt
  • 30g sa tế
  • Một ít gừng thái sợi
  • Nước tương
  • Muối

2. Cách làm món đậu hũ xốt thịt bằm

Đậu hũ thái miếng vuông kích thước 1cm đều nhau.

Cho dầu ăn vào chảo thêm tỏi bằm vào phi thơm sau đó cho sa tế, hạt tiêu vào đảo cùng. Khi hỗn hợp dậy mùi thơm thì cho thịt băm vào xào cùng với 1/2 thìa cafe muối.

Thêm nước đun sôi khoảng 2-3 phút.

Sau đó cho đậu hũ vào rim cùng. Thêm 1 thìa súp nước tương, đun sôi trở lại. Hòa 2 thìa cafe bột bắp với nước sau đó cho vào nồi để phần nước xốt sóng sánh. Đun sôi thêm 3 phút nữa thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Món đậu hũ xốt thịt bằm đậm đà, cay cay. Phần xốt sóng sánh rưới lên cơm nóng ăn là tuyệt lắm đấy.

Trên đay cẩm nang gia đình đã giới thiệu với bạn cách làm món ” đậu hũ xốt thịt bằm ” chúc bạn có một bữa cơm cùng gia đình thêm phần ngon miệng với cách làm món đậu hũ ngon này.

Chúc bạn thành công!

Share This Post

Post Comment