Cách làm món thịt băm rang riềng ngon

Thịt băm rang riềng, món ăn đơn giản dễ làm vửa nhanh, lại vừa đưa cơm, bởi sự đậm đà, béo ngậy hòa quyện cùng vị thơm của riềng. Nếu bạn chưa có ý tưởng nào cho bữa ăn tới thì cẩm nang gia đình xin chia sẻ với bạn: Cách làm món thịt băm rang riềng đơn giản lắm.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt băm rang riềng ngon:

  • Thịt nạc dăm (thịt nạc vai có lẫn mỡ): 300 gram
  • Riềng tươi xay nhuyễn: 150 gram
  • Gia vị: 3 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mỳ chính (nếu thích)

Lưu ý:

Chọn thịt nạc dăm (là loại thịt có lẫn cả nạc lẫn mỡ) giúp cho món ăn thơm ngậy, không bị khô. Nếu bạn mua 300g thịt mông hoặc thịt thăn thì cần thêm 50g thịt mỡ sau đó sùng máy xay để xay nhuyễn.

Riềng tươi các bạn chọn những củ có độ già vừa phải, không nên chọn những củ non quá riềng sẽ mềm và không được thơm.

2. Cách làm món thịt băm rang riềng ngon

Thịt sau khi xay nhuyễn các bạn ướp với 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mỳ chính (nếu thích).

Trộn thật đều nguyên liệu trên và ướp khoảng 30 phút để thịt được ngấm gia vị, khi rang sẽ đậm đà hơn.

Riềng mua về cạo sạch vỏ rùi giã nhuyễn (nên giã nhuyễn chứ không nên băm nhỏ các bạn nhé. Vì riềng giã nhuyễn sẽ cho hương vị thơm hơn hẳn so với riềng bằm nhỏ đấy ạ)

Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng các bạn cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng già, các bạn trút riềng giã nhuyễn ở bước 2 vào, đảo đều liên tục trên lửa vừa để riềng không bị cháy nhé.

Bạn nên tham khảo thêm các loại chảo đặc biệt là chảo chống dính giúp cho món ăn bạn nấu ngon hơn, hấp dẫn hơn. Chảo Vân Đá Cao Cấp Đáy Từ Charm Happycook – CHP-24 – 24cm khuyến mại giảm 48% chỉ còn 169.000 ₫
Đến khi thấy riềng chuyển màu vàng giòn và chuyển sang màu cánh gián là đạt yêu cầu các bạn nhé

Lúc này, các bạn cho thịt băm đã ướp gia vị ở bước 1 vào trong chảo, đảo đều cùng với riềng. Đảo đều tay, rang vàng đến khi thịt xém vàng là được. Các bạn có thể nếm thử, nếu thấy nhạt các bạn nêm thêm nước mắm ngon cho vừa miệng.

Với món thịt băm rang riềng, mình chỉ dùng nước mắm để món ăn được dậy mùi thơm hơn. Tham khảo các sản phẩm gia vị, nước mắm Chin Su để nấu ngon hơn.

Món ăn này nên nêm đậm hơn với khẩu vị một chút, khi ăn với cơm là vừa các bạn ạ
Chúc bạn thành công!

Share This Post

Post Comment