Cách luộc khoai lang tan, bở ngon nhất.

Cách luộc khoai lang tan, bở ngon nhất.

Cẩm nang gia đình chia sẻ với bạn đọc cách luộc khoai lang vừa bở vừa ngọt, thơm nức như khoai nướng.
Khoang lang luộc là món ăn yêu thích của nhiều chị em, nhất là vào những ngày thời tiết trở lạnh. Thưởng thức những củ khoai lang luộc bở tung, nóng hổi, thơm nức lại ngọt ngọt thật tuyệt vời.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 kg khoai lang, củ cỡ trung bình
  • Nước
  • 1 ít muối
  • Lưu ý: lựa chọn những củ khoai đều nhau, tránh củ to củ nhỏ đảm bảo khoai sẽ được chín đều nhau. Lựa chọn khoai ngon không bị sâu, không bị hỏng, khoai không để quá lâu, khoai không bị mọc mầm. Củ khoai bên trong thịt chắc và không bị xơ, không có củ nào bị sượng hay bị sâu hỏng. 

Cách luộc khoai ngon:

– Khoai lang mua về bạn cần rửa sạch, sau đó cho khoai vào nồi, thêm ít muối (khoảng 1/3 muỗng cà phê) và nước cho vừa ngập khoai.

– Mẹo nhỏ: muối giúp khoai bở và ngon hơn.

– Bạn đun sôi, sau đó luộc thêm 10-13 phút, hoặc cho đến khi khoai mềm, xiên thử được bằng đũa và mà khoai không bị nát.

– Với thời gian luộc khoai từ 15-20 phút đảm bảo khoai vừa chín tới, tiến hành chắt hết nước, để khoai luộc thơm và ngon như khoai nướng bạn hãy đun thêm một chút cho khoai hơi cháy sém.
Sau đó bạn hãy lấy khoai ra đĩa, có thể cát thành miếng vừa phải.

Khoai ngon hơn nếu ăn với muối vừng hoặc đường.

Trên đây là chia sẻ cách luộc khoai ngon, bở của cẩm nang gia đình.

Chúc bạn thành công!

Share This Post

Post Comment