Ốc len xào dừa béo ngậy, thơm ngon | Món ngon

Món ốc len xào dừa nghe thôi đã hấp dẫn, món ốc len xào dừa giòn, béo ngậy vị dừa, đây là món ăn quen thuộc của ẩm thực Nam Bộ, Đây là một trong những món ngon dùng để làm mồi nhậu hay nhâm nhi, là gợi ý với bạn trong những chuyến du lịch Nam Bộ.

Đặt tour du lịch Bến Tre khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh chỉ từ 250.000 đ/người.

Chế biến món ốc len xào dừa không quá khó, bạn có thể tự làm, camnanggiadinh.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách lựa chọn ốc len tươi, cách sơ chế ốc thật sạch, cách nấu ốc thật đậm đà cùng những nguyên liệu tìm kiếm thật đơn giản. Bắt tay vào nấu món ăn ngon ngay thôi nào!

I. Nguyên liệu làm món ốc len xào dừa:

Sơ chế ốc len.

Bạn nên lựa chọn thật kỹ ốc len trước khi mua, nên mua ốc tươi sẽ đảm bảo ngon hơn.

Mua ốc về xong, bạn ngâm ốc trong nước vo gạo qua đêm là tốt nhất. Nếu không, bạn cũng ngâm ít nhất là 3 tiếng để ốc kịp nhả hết bùn đất bên trong ra ngoài.

Sau khi ngâm, bạn rửa lại ốc qua 2 – 3 lần nước sạch nữa rồi để ráo.

Sau đó, đem ngâm ốc vào nước sạch, thả vào nước vài lát ớt để ốc nhả hết nhớt, cặn đất bẩn. Sau khoảng 30 phút, vớt ốc ra, chờ ráo nước.

Ốc len mua về đem rửa sạch rồi dùng dao chặt bỏ phần đuôi xoắn đi khoảng 5mm.

Cùi dừa thái mỏng hoặc bào sợi nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố, thêm chút muối, đường, hạt nêm và một bát con nước, rồi xay nhuyễn để lấy nước cốt.

Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

Sả lấy phần gốc bằm nhỏ, phần ngọn đập dập rồi chẻ sợi.

Rau răm rửa sạch thái nhỏ hoặc để nguyên lá, tùy thích.

Chế biến món ốc len xào dừa

Tham khảo: Chảo Ceramic Chống Dính Comet giảm giá lên đến 67%
Đặt chảo lên bếp lửa vừa, chờ chảo khô thì đổ dầu vào, dầu nóng thì cho tỏi sả vào phi thấy dậy mùi thơm thì cho ốc vào.

Sau một phút, ốc ra nước, chắt nước này đổ đi để ốc khỏi tanh.

Đổ 1/2 nước cốt dừa, đun với lửa to cho tới khi sôi. Nêm nếm gia vị vừa miệng.

Ốc len nhanh chín, sau khi nước sôi, đun thêm khoảng 2 phút là ốc chín. Có thể thử bằng cách mút ốc, nếu ốc róc vỏ là ốc chín. Khi ốc chín, cho nốt nửa số nước cốt dừa vào, đun đến sôi thì cho rau răm vào. Không nên đun ốc lâu quá, ốc sẽ bị săn lại mất ngon.

Với những bạn thích ăn cay, đặc biệt là các món ăn Nam Bộ, các bạn có thể cho thêm ớt.

Vậy là các bạn vừa cùng với camnanggiadinh.vn chế biến món ốc len xào dừa rồi. Với món ốc len xào dừa, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của nước cốt dừa và vị ngọt lành của thịt ốc tan trên đầu lưỡi.

Còn với món ốc len xào sả ớt có mùi thơm của sả, vị cay của ớt thêm chút gia vị thấm đẫm trong từng thớ thịt ốc. Sẽ chẳng có ai có thể khước từ trước 2 đĩa ốc tuyệt ngon này.

Chúc bác bạn ngon miệng cũng như có chuyến du lịch hạnh phúc vui vẻ & đầy ý nghĩa.

Sưu tầm