Review BẢO TÀNG LỊCH SỬ QUỐC GIA

Hôm qua nhà mình đã đến thăm quan BẢO TÀNG LỊCH SỬ QUỐC GIA.

Chuyến đi rất bổ ích và ý nghĩa, đây là 1 điểm đến cuối tuần rất tuyệt vời cho các gia đình mà theo mình là phù hợp từ mầm non cho tới người già nhé. Chuẩn phương châm “DÂN TA PHẢI BIẾT SỬ TA” nên quyết định review cho mọi người xíu nhé!
Bảo tàng có 2 cơ sở: cs chính ở số 1 Tràng Tiền, cơ sở 2 ở 216 Trần Quang Khải (thực ra nằm đối diện nhau nhưng ở 2 tuyến phố khác nhau thôi nên rất thuận tiện di chuyển)
Hôm qua bên cs2 đang tu sửa ko tiếp khách nên chỉ thăm được bên số 1 Tràng Tiền thôi. Bên ngoài rất lớn và đẹp, ở sân có trưng bày rất nhiều hiện vật được lấy từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam, mỗi hiện vật đều có thông tin mô tả chi tiết, trong khi chờ giờ mở cửa các bạn nhỏ nhà mình đã đi vòng quanh và đọc hết các biển mô tả đó, liên tục à ồ nghe vẻ khá hào hứng. May quá tụi nhỏ hứng thú.


Đi bảo tàng nhà mình luôn xác định là để tham quan đồng thời học hỏi nên luôn nhờ các cô hướng dẫn viên dẫn đi để có thông tin chất lượng nhất. Thế nên, vừa vào là mình hỏi luôn dịch vụ thuê hướng dẫn. Và rất okela FREE nhé nhưng có gợi ý là đoàn từ khoảng 10 người trở lên (không bắt buộc chỉ là lúc mình hỏi thì cô soát vé có bảo em giủ thêm mấy gia đình khác để tiện công cô hướng dẫn luôn). Lúc đó cũng có mấy gia đình quanh đó nên mình có đề nghị là mấy nhà sẽ đi tour cùng nhau. Thời gian thăm quan là 1 tiếng hoặc 1 tiếng rưỡi. Mới đầu chọn 1 tiếng thôi sợ bọn nhỏ mệt thế mà hay quá đi hết, bọn trẻ hào hứng cô hướng dẫn vui nói luôn gần 2 tiếng. Sau khi kết thúc thấy cô nhiệt tình nên mấy nhà quyết định bồi dưỡng cô 1 chút để cảm ơn (cái này tuỳ tâm ko bắt buộc nhé).
À mà nếu không muốn nhờ thuyết minh thì có thể quét mã QR để nghe thuyết minh tự động nhé.
Đầu tiên là khu trưng bày lịch sử Việt Nam thời tiền sử, các bạn nhỏ được giới thiệu về loài người có từ đâu, cuộc sống ban đầu như thế nào rồi tới các loại công cụ dụng cụ thời kỳ đó. Nghe cuốn lắm nhé, cô còn hỏi tương tác nữa nên các bạn nhỏ được thể hiện lại càng thích. Cu nhà mình được cái đã đọc xong cuốn “LƯỢC SỬ NƯỚC VIỆT BẰNG TRANH”(cuốn sách này mình có để ở phần ảnh bên dưới) nên đại ý cũng nắm được sơ sơ và trả lời đúng nhiều câu cô hỏi, được cô ấy và các bác các bạn trong đoàn khen nên khoái lắm.
Tiếp đó là khu trưng bày lịch sử từ thời kỳ Vua Hùng tới các triều đại phong kiến như Ngô-Đinh-Lê-Hồ-Lý… có hết và rất chi tiết ạ. Rất nhiều những giai thoại lịch sử mà mình cũng chưa từng được đọc trong sách lịch sử ngày xưa.
Hầu hết mọi người trong đoàn đều cực kỳ ấn tượng với phần giới thiệu về tập tục sinh hoạt của người dân 3 miền Bắc Trung Nam thời xa xưa xuất phát từ vịa trí địa lý nơi họ ở.
Và còn rất nhiều điều thú vị nữa mọi người quan tâm thì có thể làm chuyến thăm quan đến đó để trải nghiệm nhé
Lưu ý:
Giờ mở cửa: tất cả các ngày trừ thứ 2
– Sáng từ 8h đến 12h
-Chiều từ 13h30 đến 17h
Giá vé: – 40k/1 người lớn
– 10k/ trẻ em từ tiểu học
– trẻ mầm non dưới 6 tuổi: FREE